(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Kinh nghiệm tự học guitar đệm hát tại nhà

Thứ năm, 06/04/2017, 22:33 GMT+7

Làm thế nào để đệm hát bằng đàn guitar ở nhà hay được? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặc biệt không có điều kiện để tham gia các trường lớp giảng dạy bài bản. Hoặc những người muốn tự mình khám phá thêm tài năng của mình.

Làm thế nào để đệm hát bằng đàn guitar ở nhà hay được? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặc biệt không có điều kiện để tham gia các trường lớp giảng dạy bài bản. Hoặc những người muốn tự mình khám phá thêm tài năng của mình.

Chơi guitar dễ hay khó? Câu trả lời nằm ở trong suy nghĩ của mỗi người học đàn guitar. Điều này bạn hãy tự chính mình tìm đáp án chính xác nhất. Hoàn cảnh, điều kiện kinh tế không cho phép nhưng nhiều bạn vẫn giữ đam mê chơi đàn cho riêng mình. Và việc tự học guitar đệm hát ở nhà là phương án được đông đảo nhiều người chọn lựa.

Nếu bạn thực sự muốn tự học đàn guitar và chơi bản nhạc hay không chỉ chính bản thân mình thể hiện. Mà còn có thể đánh đàn đệm cho bạn bè, người thân ca hát với nhiều thể loại khác nhau thậm chí còn đàn hay hơn cả nhiều nghệ sĩ. Và điều đó có lẽ rất ít phần trăm nằm ở tài năng bẩm sinh mà cần ở bạn sự kiên trì, kinh nghiệm.

Lấy kinh nghiệm ở đâu để học cách chơi đàn guitar được hay trong khi bạn chỉ đánh ở nhà. Thậm chí chí giao lưu bình thường với bạn bè. Không sao cả chưa có kinh nghiệm thì bạn sẽ học hỏi thêm từ những người chơi đàn lâu năm, dân chuyên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm tự học đàn guitar tại nhà chi tiết, dễ dàng nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Trang bị sách học đàn guitar

Dù chỉ tập chơi đàn guitar ở nhà nhưng bạn vẫn có thể mua cho mình những tài liệu, sách về đàn guitar tại trung tâm, lớp dạy. Bởi khi học cái gì bạn cũng cần có gốc kiến thức mới có thể thực hành được. Bạn có thể kết hợp với các thông tin trên mạng để trau dồi kiến thức cơ bản trước khi tập đàn.

Nắm chắc các nốt nhạc

Đàn guitar có mấy nốt nhạc và vị trí của từng nốt trên cần đàn như thế nào? Bạn cần nắm chắc được kiến thức căn bản này vừa tiện lợi trong quá trình chơi. Hơn nữa, cũng giúp bạn có thể bắt nhịp theo từng giai điệu nhạc, thể loại khác nhau rất tốt.

Sắm một cây đàn guitar tốt

Một cây đàn guitar chất lượng tốt sẽ giúp bạn yêu thích việc học đàn hơn. Và đặc biệt bạn hạn chế và giảm tình trạng tập chơi đàn guitar bị đau tay. Một lời khuyên chân thành bạn không nên quá tham rẻ khi mua những cây đàn guitar có giá 200 đến 300 ngàn đồng. Như vậy, chất lượng âm thanh mang lại và bạn cảm nhận không hề chuẩn. Thậm chí còn cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ việc học đàn.

Chính vì thế, khi bạn đã quyết định theo đuổi đam mê chơi đàn guitar của mình hãy chọn một cây đàn tốt, có chất lượng. Đàn có tốt thì bạn mới thấy hứng thú và kiên trì tập luyện.

Luyện ngón và âm giai

Chơi đàn guitar không chỉ cần sự chăm chỉ mà còn phải luyện ngón tay một cách khéo léo và đúng âm giai. Thường nhiều người sẽ thấy nhàm chán với việc chạy ngón âm giai. Nhưng khi bạn nhìn thấy người chơi đàn guitar chuyên nghiệp những ngón tay của họ rất dẻo và chạy âm khá hay khi chuẩn bị đệm hát.

Một thiệt thòi cho bạn là phải tự học đàn guitar ở nhà nên đừng chán nản. Việc tập luyện các ngón tay và âm sẽ giúp bạn phát triển rất tốt về khả năng cảm âm và đôi tay trở nên nhanh, bấm chính xác hơn khi chơi đàn guitar.

Tập luyện chăm chỉ

Thường mới chơi đàn guitar nhiều người hay chơi theo kiểu không chuyên, theo người khác nhưng đó chỉ thú vị nếu ban đầu bạn chơi. Sau khi chơi một thời gian bạn sẽ cảm thấy không phù hợp.

Tốt nhất bạn nên kiên trì từ ban đầu khi tập chơi đàn guitar dù khá khó khăn, nhưng kết quả sau này bạn muốn chơi hay và tốt hơn lại thực sự hiệu quả. Hàng ngày có thể giành lấy 20 phút rảnh rỗi của mình để luyện tập chắc chắn bạn sẽ thấy thành quả mà mình đạt được.

Xem thêm các Khóa học đánh đàn Guitar tại Trường đào tạo Việt Thương Music School


Người viết : bientapvien


Thương hiệu