(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Guitar cho người mới học

Thứ năm, 06/04/2017, 22:28 GMT+7

Cây đàn guitar khá quen thuộc với hình ảnh chàng lãng tử, cậu sinh viên tài giỏi. Tuy nhiên, nhiều người đặc biệt mới bắt đầu học chơi guitar khá lầm tưởng nghĩ chỉ có một loại đàn mà thôi. Vậy những kiến thức bổ trợ, kinh nghiệm mài giũanào để người mới học đàn nắm chắc.

Mỗi người có sở thích riêng khác biệt nhau có thể bạn chọn chơi kèn, sáo, đàn piano. Nhưng vẫn có thêm chọn lựa thân thuộc nhất là đàn guitar. Cây đàn guitar khá quen thuộc với hình ảnh chàng lãng tử, cậu sinh viên tài giỏi. Tuy nhiên, nhiều người đặc biệt mới bắt đầu học chơi guitar khá lầm tưởng nghĩ chỉ có một loại đàn mà thôi. Vậy những kiến thức bổ trợ, kinh nghiệm mài giũanào để người mới học đàn nắm chắc.

Ai ai cũng nói chơi đàn guitar khá dễ và thích nhất trong các loại nhạc cụ. Chỉ cần điểm sơ qua lý thuyết có thể chơi và cảm nhận nhạc. Nhưng thực tế lại không hẳn như thế nhiều người mới bắt đầu học chơi đàn cũng đúc rút được trước khi chơi phải biết mình đang chơi đàn guitar nào? Cách chơi có phù hợp với từng nhịp điệu hay không?

Đây cũng là tình trạng thường thấy khi bắt gặp một người mới học chơi đàn guitar. Không chỉ cần bổ trợ kiến thức thường xuyên mà người chơi đàn guitar cần học hỏi kinh nghiệm từ người chuyên nghiệp, thầy dạy hoặc bạn bè đã chơi đàn lâu rồi. Vì thế, nếu bạn là người mới và đam mê theo đuổi việc chơi đàn guitar thì đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm thực tế, quý báu dưới đây để trau dồi thêm cho bản thân mình.

Cần phân biệt đâu là đàn guitar classicacoustic?

Điều này giúp mỗi người mới học nhận diện rất rõ đàn guitar chia thành hai loại thông thường. Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng của nó phù hợp với từng thể loại nhạc. Và đây cũng là kiến thức căn bản cần người mới học đàn guitar nắm rõ và phân biệt.

-          Đàn guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo,nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Đặc điểm của loại nhạc này là trầm ấm lắng đọng vì thế cây đàn guitar classic sẽ có cấu tạo tương ứng với những yêu cầu đó. Chính là: sử dụng dây nylon, cần đàn 12 phím, cần đàn lớn.

-          Đàn guitar acoustic dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện giờ ah. Đặc điểm của dòng nhạc này là hào hứng và sôi động vì thế nó cần am thanh phải lớn và vang.  Chính vì vậy mà loại đàn guitar acoustic dùng:  dây sắt, cần đàn có 14 phím,  cần đàn nhỏ.

Ngồi hay đứng chơi đàn guitar hay hơn

Học chơi đàn guitar lại hơi ngược so với việc bạn học văn hóa. Theo như dân chuyên để có thể đàn guitar hay và biểu diễn cuốn hút thì thời gian đầu nên tập đứng để chơi đàn. Vừa đứng vừa chơi sẽ giúp bạn có thể chỉnh tay, phát triển kỹ năng trình diễn tốt hơn. Và đó cũng giúp bạn ngồi chơi đàn chuẩn hơn rất nhiều.

  

Chăm chỉ tập luyện chạy âm giai

Nhiều bạn mới học chơi guitar thường đặt vấn đề: “Ttại sao những giáo viên dạy đàn của mình thường bắt mình chạy nốt hợp âm trong khi bạn thấy nó chẳng được tích sự gì”. Điều này không có nghĩa là vô ý, bởi âm giai sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình bạn tập chuyển soạn sau này. Đặc biệt, hỗ trợ bạn có thể biết cách kiểm soát ngón tay một cách linh hoạt khi chơi và không còn khó khăn.

Chơi đàn và cảm nhận giai điệu đàn qua cả tai và đôi tay

Đôi tai của bạn dùng để cảm nhận từng nhịp điệu, âm vang có trong sáng, hay. Thì đôi tay là động lực đòn bẩy khéo léo để đàn ca bản nhạc tuyệt vời. Chính vì thế, một người chơi đàn guitar giỏi phải biết kết hợp giữa tai và tay để tạo nên cung bậc cảm xúc một cách chân thành nhất. Đó mới chính là món quà mà bạn bỏ bao công sức luyện tập để chinh phục người nghe.

Học chơi đàn guitar như thế nào mới hiệu quả

Mỗi người sẽ có cách chọn riêng theo điều kiện kinh tế, cách tiếp cận khác nhau. Đó có thể là học qua mạng, video clip, lớp dạy hoặc trung tâm mỗi phương pháp có sự tiện lợi phù hợp cho người học.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo đuổi con đường nghệ thuật và chinh phục nhiều ngưỡng khó với cung bậc cao trong âm nhạc tốt nhất vẫn là qua thầy dạy. Bởi bạn sẽ được truyền đạt kỹ lưỡng và theo từng giai đoạn trình độ chơi đàn guitar của mình để phát huy tài nghệ vượt bậc.

Xem thêm các Khóa học biểu diễn Guitar tại Trung tâm dạy nhạc Việt Thương Music School


Người viết : bientapvien


Thương hiệu