(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

50 tuổi học piano có quá trễ?

Thứ năm, 30/03/2017, 08:22 GMT+7

Tuổi tác liệu có phải là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu hoặc học một môn học nào đó hay không? Cụ thể như việc học piano, 50 tuổi học piano có quá trễ?

Tuổi tác liệu có phải là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu hoặc học một môn học nào đó hay không? Cụ thể như việc học piano, 50 tuổi học piano có quá trễ?

Nếu có tìm hiểu hoặc thường xuyên theo dõi các tin tức về đàn piano chúng ta cũng sẽ biết, độ tuổi bắt đầu học piano thường là 6  - 7 tuổi, có một số gia đình còn cho bé học sớm hơn  3 – 4 tuổi. Đây được xem là độ tuổi học piano tốt nhất. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chỉ độ tuổi này mới có thể học đàn. Âm nhạc dành cho tất cả mọi người, không phân biệt bất kì ai, chỉ cần có tình yêu thực sự với âm nhạc thì mọi điều đều có thể làm được. Nếu có tình yêu thưc sự thì cho dù 50 tuổi hoặc cao hơn thì bạn vẫn có thể học chơi piano.

Không phải ai cũng có điều kiện để học chơi piano từ nhỏ, cho dù có đam mê thực sự thì với điều kiện hiện tại nhiều người không thể thực hiện đam mê đó. Đến khi có cơ hội thực hiện niềm đam mê của mình, vậy thì tại sao bạn lại từ chối? Không có khái niệm “muộn” nếu có tình yêu thực sự với âm nhạc.

Song khi vào độ tuổi này, bạn sẽ có quá nhiều những mối bận tâm: gia đình, công việc, con cái,…nên việc học sẽ  gặp không ít khó khăn. Bạn sẽ có thể không có thời gian để luyện tập, đôi bàn tay của bạn thấy cứng đờ với phím đàn, không tập trung trong quá trình học hoặc nhiều trở ngại khác có thể gặp phải. Nhưng với tình yêu âm nhạc, những trở ngại này không có gì quá lo lắng.

Hãy tận dụng những gì bản thân có được, cộng với những kiến thức âm nhạc thu thập được, khả năng tiếp thu và cảm thụ âm nhạc để có thể học tốt hơn. Hãy xem quá trình học đàn piano của bạn như một trò chơi giải trí hàng ngày để xua tan những mệt mỏi. Đừng đặt nặng vấn đề kết quả học tập mà hãy xem nó như một hoạt động để thư giản. Lên cho bản thân lịch học tập và rèn luyện mỗi ngày. Và dù có bận rộn thế nào thì cũng nên dành khoảng 15 phút để tập đàn. Sự kiên trì sẽ giúp bạn có được thành công.

Nếu có điều kiện bạn có thể tham gia một trường nhạc để bắt đầu việc thực hiện niềm đam mê của bạn. Hãy chắc rằng trường bạn lựa chọn đảm bảo được sự uy tín, chất lượng và đội ngũ giáo viên có trình độ, chuyên môn tốt, được trang bị các thiết bị hỗ trợ trong quá trình học.

Chúc bạn thực hiện đam mê thành công!

Xem thêm khóa học Piano tại Trường đào tạo âm nhạc Việt Thương Music School


Người viết : bientapvien


Thương hiệu