(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Phương pháp học đàn Organ căn bản nhất

Thứ năm, 30/11/2017, 13:14 GMT+7

Đối với những người khi mới bắt đầu học chơi đàn organ thì việc làm thế nào để có thể chơi được đàn trong thời gian nhanh nhất, hiệu quả nhất là điều mà bất kỳ  ai cũng quan tâm.

Tuy nhiên để có thể chơi được thành thạo đàn organ thì bạn cần phải bắt đầu tập luyện từ những điều cơ bản nhất, với cách tự học đàn organ căn bản mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn nắm được cho mình những kiến thức cơ bản nhất, giúp bạn có thể tự học và chơi được đàn organ.

Hướng dẫn cách tự học đàn Organ căn bản

Cách tự học đàn organ căn bản mà bạn cần nắm được:

- Trước khi bắt đầu tập chơi bài nhạc mới thì bạn cần phải đọc tổng quát toàn bộ bài nhạc, bao gồm việc nhẩm cũng như đập nhịp nhiều lượt theo giai điệu của bài hát, chú ý quan sát hóa biểu, tập nhìn kỹ những nốt nhạc nằm như thế nào trên khuông nhạc. Điều này sẽ rất tốt cho việc luyện trí nhớ của bạn, giúp làm tăng khả năng thị tấu của bạn.

- Khi ngồi vào tập đàn thì bạn cần phải luyện 2 ngón tay, chạy âm giai hay chạy gam rải từ 15 đến 20 phút. Học đàn Organ thường có 2 dạng là đánh 2 tay 2 khóa nhạc theo kiểu Piano và dạng dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn.

- Nguyên tắc khi tự học đàn organ căn bản đó là từ chậm đến nhanh dần và đúng nhịp, mắt bạn luôn phải nhìn bản nhạc, tai thì để nghe và chân dậm nhịp.

- Để tự học organ căn bản nhanh hơn thì bạn nên chia bài nhạc thành nhiều đoạn hay nhiều câu nhạc ngắn để khi tập cho dễ nhớ và dễ thuộc hơn. Đồng thời khi luyện tập, bạn cũng cần chú ý đến ngón tay, các ký hiệu trên bản nhạc, dấu hóa, trường  độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất  thời gian.

Một số điều cần lưu ý để tự học đàn organ hiệu quả nhất

Ngoài việc nắm được cách học đàn organ căn bản trên thì bạn cần lưu ý đến 1 số vấn đề sau đây để việc học đàn đạt hiệu quả tốt nhất

- Khi mới học đánh đàn organ nên tập từng tay một vì nếu đánh đàn luôn bằng cả 2 tay thì sẽ rất khó. Sau khi đã chơi thành thạo từng tay thì bạn mới thực hiện bằng hai tay, như vậy sẽ giúp cho việc tập luyện của bạn dễ dàng hơn.

- Giai đoạn hoàn thiện bản nhạc là bước quan trọng nhất của việc tập đàn organ, do khi mới tập chơi đàn thì người chơi sẽ hay bị sai về trường độ. Vì vậy mà khi bạn ghép dần từng đoạn nhạc với nhau hãy ghép luôn cả nhịp trống của đàn.

- Khi học đàn organ bạn nên vừa đánh đàn vừa nhẩm theo giai điệu của bản nhạc để dễ thuộc. Nếu gặp phần khó, bạn có thể để tập lại sau và tập nhiều lần cho đến khi tất cả các đoạn đều ổn rồi mới ghép toàn bài.

Với cách tự học đàn organ căn bản trên cùng với việc tập luyện chăm chỉ sẽ giúp bạn hoàn toàn chinh phục được cây đàn organ trong thời gian nhanh nhất. Bên cạnh việc tự học thì bạn cũng có thể lựa chọn tham tham gia vào các lớp học đàn organ của Việt Thương để giúp bạn được tham gia tập luyện cùng với nhiều người có chung niềm đam mê âm nhạc, được đào tạo theo 1 chương trình chuẩn cùng với sự hướng dẫn chỉ bảo nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp việc học đàn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công trong việc theo đuổi niềm đam mê chơi nhạc của mình!


Người viết : admin


Thương hiệu