(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Những điểm Khác biệt giữa đàn Piano và đàn Organ

Thứ sáu, 13/10/2017, 14:05 GMT+7

Đàn piano và đàn organ là 2 loại nhạc cụ hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích và tập luyện. Có thể khi nhòn sơ qua về phím bấm của chũng thì có khá nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa 2 loại đàn này bởi hệ thống phím bấm của chúng khá tương đồng.

Chính vì vậy mà điểm khác biệt giữa organ và piano cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, vậy giữa 2 loại đàn này có sự khác nhau như thế nào cũng như việc học chơi nó có khác nhau hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây.
 
Điểm khác biệt giữa organ và piano

Về cơ chế hoạt động:
Điều khác biệt cơ bản nhất là đàn Organ là đàn điện tử nên bắt buộc phải có điện mới dùng được, còn đối với đàn piano thì do có 2 loại là piano điện và piano cơ, và nếu là dòng piano cơ thì sẽ không cần dùng điện.
Âm thanh đem lại của đàn organ không trung thực như đàn piano vì đàn organ là đàn điện tử nhưng điểm mạnh của đàn organ là nó lại có thể giả lập nhiều âm thanh của nhiều nhạc cụ khác nhau và rất tiện lợi để sử dụng khi hòa âm phối khí. Còn đàn piano thì mặc dù chỉ có 1 loại âm thanh nhưng tiếng của nó thì thanh tao, cổ điển, trầm bổng.
Sự khác nhau về bàn phím:
Đàn piano cơ hoạt động thông qua bộ gõ, còn đàn Organ thì tạo ra âm nhạc bằng “woodwind” điện tử.
Sự khác biệt chính là các chức năng của bàn phím, đàn piano tạo ra âm thanh bằng lực cơ học nên không dùng điện, còn đàn organ thì dùng điện. Và bàn phím của đàn Piano cũng thường nặng hơn bàn phím của đàn Organ.

Cách để duy trì âm thanh khi chơi đàn:
Khi chơi Piano và tác dụng lực vào bàn phím, thì lực tác dụng đó sẽ lần lượt tác động lên búa, sau đó là lên chuỗi kim loại. Mỗi chuỗi khác nhau được điều chỉnh với tần số cụ thể, cho phép người chơi tạo ra các hợp âm và âm thanh ngược nhau.
Còn đối với bàn phím của đàn Organ thì không làm được điều đó, khi chơi đàn organ thì người chơi có thể hoàn thành một mạch các chuỗi âm thanh bất cứ khi nào nhấn phím.

Số lượng âm thanh có thể tạo ra:
Âm thanh của đàn Organ thì có thể được thay đổi thông qua việc sử dụng các ống dẫn hoặc thiết bị điện tử cho âm thanh như Woodwind…Còn đối với đàn Piano thì nó có thể được thay đổi một chút để tạo ra một tinny honky- tonk âm thanh.Mặc dù âm thanh mà đàn Piano tạo ra không phong phú bằng âm thanh của đàn Organ nhưng nó lại rất thật và chuẩn.

Sự khác nhau về việc học piano và organ
Do có những sự khác biệt giữa đàn organ và đàn piano trên mà việc chơi 2 loại nhạc cu này cũng không giống nhau vì mỗi loại đàn đều có những đặc điểm riêng nhất định. Nhưng cho dù bạn có lựa chọn học loại đàn nào đi nữa thì cũng sẽ có những điểm hấp dẫn riêng của nó, vì vậy tùy vào sở thích của mỗi người, bạn thích âm thanh của loại nhạc cụ nào thì bạn đều có thể học được nhạc cụ đó.

Với những kiến thức mà chúng tôi đem lại cho các bạn về sự khác nhau giữa đàn piano và đàn organ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại nhạc cụ này. Và dù cho bạn có lựa chọn học loại đàn nào đi chăng nữa thì bạn cũng đều cần phải kiên trì tập luyện thì mới có thể chơi được thành thạo. Chúc các bạn chinh phục thành công loại nhạc cụ mà các bạn yêu thích!

 


Người viết : admin


Thương hiệu