(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Hướng dẫn cách chọn đàn Yamaha Phù hợp

Thứ tư, 11/10/2017, 14:42 GMT+7

Đàn guitar giờ đây đã là sự lựa chọn của rất nhiều ngươi đặc biệt là các bạn trẻ với âm thanh hấp dẫn mà nó mang lại rất lôi cuốn người nghe. Tuy nhiên với sự đa dạng của các loại đàn guitar như hiện nay thì cũng khiến nhiều người tỏ ra băn khoăn khi không biết chọn lọa đàn của thương hiệu nào là tốt nhất, là phù hợp nhất.

Trong các loại đàn guitar thì thương hiệu đàn guitar yamaha đang được lựa chọn phổ biến nhất, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đàn guitar Yamaha phù hợp hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất khi chọn đàn guitar cho mình.
 
Những kiến thức về  đàn guitar Yamaha
Để giúp bạn có được cách lựa chọn cây đàn guitar yamaha tốt nhất thì đầu tiên là bạn cần phải nắm được những kiến thức về loại đàn này.Đàn guitar là loại đàn có lịch sử từ rất lâu với hơn 5000 năm, với rất nhiều cải tiến thì đàn guitar mà chúng ta sử dụng hiện nay có 6 dây và được ứng dụng rộng rãi cho nhiều thể loại nhạc như điệm hát, độc tấu hay hòa tấu.

Bộ phận quan trọng nhất của đàn guitar Yamaha chính là dây đàn và thùng đàn, thùng đàn có tác dụng cộng hưởng và khuyếch đại âm thanh. Khi người chơi gảy dây đàn sẽ tác động một lực làm cho dây đàn rung động, thùng đàn sẽ cộng hưởng với tần số rung động của dây đàn làm cho không khí xung quanh mặt thùng dao động với tần số nhất định tạo ra âm thanh đến tai người  nghe.Cách chọn đàn guitar yamaha phù hợp: Để có thể lựa chọn cho mình 1 cây đàn guitar yamaha nào phù hợp thì bạn cần để ý đến 1 số yếu tố sau:

Xác định về thể loại nhạc mà bạn muốn theo đuổi
Xét về dòng nhạc thì guitar được chi làm 2 dòng chính thống là cổ điển, nhạc nhẹ. Guitar cổ điển thường là đàn gỗ có 6 dây đôi khi được thiết kế 12 dây. Trong nhạc nhẹ có nhiều thể loại phong phú hơn và được chia thành nhiều dòng như flamenco, jazz hay rock. Vì vậy bạn cần xác định được thể loại nhạc mình muốn theo đuổi để lựa chọn được cây đàn phù hợp nhất.

Lựa chọn hình dạng và kích cỡ đàn guitar phù hợp với mình
Để lựa chọn được 1 cây đàn guitar yamaha phù hợp thì điều quan trọng nhất là kích thước của đàn phải phù hợp, giúp bạn phải cảm thấy thoải mái khi chơi. Những cây đàn Guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là chọn lựa tuyệt vời để chơi fingerstyle. Những cây đàn với kích thước trung bình sẽ có âm bass nhiều hơn một chút,  phù hợp mọi phong cách và cơ thể người chơi. Vì vậy dựa vào điều này mà bạn cũng có thể lựa chọn được cho mình 1 cây đàn phù hợp.

Nhận định về mức ngân sách mà bạn có thể chi trả cho việc mua 1 cây đàn
Đàn guitar yamaha có rất nhiều loại với mức giá khác nhau từ những cây đàn thuộc phân khúc giá rẻ, trung bình cho đến những cây đàn có mức giá cao. Vì vậy tùy vào khả năng tài chính của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cây đàn với mức giá phù hợp để bạn có thể chơi và tập luyện với nó 1 cách tốt nhất.
 
Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có được cho mình cách chọn mua đàn guitar yamaha phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các địa điểm phân phối đàn guitar đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các địa điểm mà bạn định mua đàn để có thể chọn mua được cho mình những cây đàn tốt nhất và đảm bảo chất lượng.


Người viết : admin


Thương hiệu