(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Cẩm nang hướng dẫn chăm sóc đàn piano

Thứ tư, 30/08/2017, 13:45 GMT+7

Làm thế nào để chọn mua được cho mình 1 cây đàn piano phù hợp, chất lượng tốt đã là 1 điều không hề dễ dàng chút nào rồi thì việc sử dụng, chăm sóc và bảo quản đàn piano sao cho đúng cách để giúp tăng tuổi thọ, duy trì hoạt động của đàn piano ổn định lại là 1 điều còn khó hơn nữa.

Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cẩm nang hướng dẫn chăm sóc đàn piano để bạn có cho mình những cách làm đúng nhất giúp bạn có thể bảo quản được cây đàn piano của mình 1 cách tốt nhất.
 
Cẩm nang hướng dẫn chăm sóc đàn piano


Đàn piano với chất liệu làm đàn chủ yếu là từ gỗ và cộng với thời tiết khí hậu ở nước ta đó là nóng ẩm, nồm, hanh khô…Chính vì vậy mà bạn cần phải rất chú ý trong việc bảo quản cây đàn của mình. Bạn cần phải nắm rõ được những yếu tố sau đây trong quá trình chăm sóc đàn piano.

Vị trí đặt đàn:  Vị trí đặt đàn piano vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ cho cây đàn của bạn. Khi chọn vị trí đặt đàn thì bạn nên chú ý đến một vài yếu tố sau để giúp bạn lựa chọn nơi đặt đàn piano phù hợp và cho âm thanh hay nhất.
+ Không để đàn sát tường, nên cách ra tối thiểu 5 - 10cm để tránh sự xâm nhập của mối và tạo khoảng trống cho âm thanh đạt hiệu quả tốt nhất.
+ Không đặt đàn ở gần vị trí nóng, ẩm như bể nước, nhà tắm, nhà bếp...
+ Không đặt đàn ở nới có ánh nắng chiếu trực tiếp vào như cửa sổ.Bảo quản bộ máy đàn piano: Đàn piano có bộ máy của đàn được chế tạo đa phần bằng chất liệu gỗ, chính vì vậy mà việc giữ khô thoáng mát cho bộ máy là điều cực kỳ quan trọng. Tùy nhiệt độ, độ ẩm khác nhau mà bạn dùng đến ống sưởi để bộ máy không bị giản nở hay co lại.
+ Vào mùa mưa ẩm thì bạn nên cắm ống sấy liên tục, còn mùa hanh khô chỉ cắm ống sấy khi thấy độ nhạy của phím kém hoặc bị kẹt phím, kẹt búa. Nếu rường hợp cắm ống sấy liên tục  sau một tuần mà vẫn còn hiện tượng kẹt phím, kẹt búa thì bạn cần thông báo ngay cho đơn vị bảo hành.
+ Vào mùa đông nếu dùng máy sưởi thì tuyệt đối không hướng máy sưởi về phía đàn,còn nếu dùng điều hòa nóng thì không được hướng gió nóng trực tiếp vào đàn và không cắm ống sấy khi dùng điều hòa.

+ Xem thêm: Khoá hoc piano truc tuyen

Vệ sinh, chăm sóc đàn đúng cách: Đàn piano được phủ một lớp sơn rất bóng và sang trọng, chính vì vậy mà việc chăm sóc và vệ sinh đàn piano cũng cần phải rất thận trọng và chú ý một số vấn đề sau:
+ Không đặt các vật nặng, vật nóng hoặc có chứa nước lên nóc đàn.
+ Khi vệ sinh trên bề mặt đàn thì không sử dụng nước để làm sạch đàn mà nên làm sạch đàn bằng chổi phất trần và khăn mềm (bề mặt trơn).
+ Nên thực hiện hút bụi phía trong của đàn 2 - 3 tháng/lần.
+ Sau khi dùng đàn xong thì nhớ đậy khăn phủ phím và đậy nắp bàn phím. Khoá đàn lại để tránh trường hợp trẻ em nghịch ngợm có thể dập tay hoặc gây hỏng đàn.
+ Nên lắp hộp chống chuột ở trong Pedal để bảo vệ đàn trước sự xâm hại của chuột, gián và chống ẩm tốt hơn.
+ Xem thêm: Thời gian hoc dan piano mat bao lau và cách học piano hiệu quả
 
Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn trong việc bảo quản đàn piano đúng cách. Chúc các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về việc chăm sóc bảo quản đàn piano để giúp nâng cao tuổi thọ, chất lượng âm thanh của đàn piano được tốt nhất.

 


Người viết : admin


Thương hiệu