(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Hướng dẫn nhận biết một cây đàn guitar tốt?

Thứ tư, 30/08/2017, 13:37 GMT+7


Không phải ai cũng đủ tỉnh táo khi đưa ra các quyết định, đặc biệt là những quyết định trong mua sắm các sản phẩm hoặc dịch vụ, bởi với những lời chào hàng rất “ư” là hấp dẫn, chúng ta khó có thể mà đưa ra quyết định đúng đắn.

Làm gì, làm cách nào để luôn là một người tiêu dùng thông minh? Tất nhiên là bạn phải có bí quyết trong tay, không cần quá nhiều, nhưng ít ra cũng nắm một vài bí quyết cần thiết. Bài viết kì này, tôi sẽ giúp bạn nhận biết một cây đàn guitar như thế nào là tốt? Hãy dành vài phút cho những chia sẻ sau đây.

“Tốt” là một từ ngữ rất trừu tượng, bởi từ này phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của từng người, có người thế này là tốt, nhưng có người phải thế kia mới tốt. Và theo quan điểm riêng của tôi – người sẽ chia sẻ kinh nghiệm đúc kết cho các bạn, một cây đàn guitar tốt sẽ là một cây đàn có thương hiệu, đảm bảo các yêu cầu cơ bản và có một mức giá hợp lý. Tôi cũng lấy chính những yếu tố này để nhận biết và đánh giá chất lượng của cây đàn guitar.Thương hiệu
Hiện tại, trên thị trường nhạc cụ có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn guitar, hầu hết những thương hiệu này đều là những thương hiệu lâu năm và được biết đến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn cũng không nên quá đặt nặng vến đề thương hiệu khi đánh giá một cây đàn guitar, bởi không phải thương hiệu nào nổi tiếng cũng tạo ra những cây đàn guitar chất lượng.
 
Theo kinh nghiệm và lời khuyên của những người “già cội” trong nghề, tôi chọn các cây đàn guitar được sản xuất từ Nhật Bản như Yamaha hay Fender,  đây là những thương hiệu có đa dạng sự lựa chọn, mức giá thấp nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Các yêu cầu cơ bản
Mua đàn guitar tất nhiên cũng như nhiều người bạn sẽ mong muốn đàn có tuổi thọ lâu, có đầy đủ những tính năng cơ bản, không có những trục trặc về lỗi kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo chất lượng âm thanh của đàn.

Song những yếu tố này lại không hoàn toàn được quyết định bởi chất lượng của cây đàn guitar, mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Do vậy trong quá trình chọn mua bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm đi cùng để test thử các yếu tố cần thiết và trong khi sử dụng nên cẩn thận, tránh những hành động làm ảnh hưởng cấu trúc và chất lượng của đàn.

Giá cả
Giá là một trong những yếu tố khá quan trọng, tôi nói là khá quan trọng, bởi không phải ai cũng có sự dư giả về tài chính để mua mà không phải nghĩ. Tôi cũng như bạn, thường thì rất thích những sản phẩm giá rẻ, giá rẻ đồng nghĩa sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Nhưng nếu đã từng chơi và nghe âm thanh phát ra từ những cây đàn guitar giá rẻ bạn sẽ biết, âm thanh nhạt, không chuẩn và nhiều khi nghe rất khó chịu.
 
Tôi sẽ chọn một cây đàn guitar có mức giá tầm trung, mức giá này phù hợp với điều kiện của bản thân và tôi vẫn có đàn đảm bảo chất lượng để sử dụng. Nếu như bạn có điều kiện bạn vẫn có thể lựa chọn những cây đàn guitar giá cao, giá cao thì chất lượng cũng sẽ tốt hơn nhiều, nhưng giá cao ở một đơn vị có uy tín sẽ khác giá cao ở một đơn vị không có uy tín. Bạn cũng nên lưu ý đến điều này. Chắc hẳn đến đây bạn cũng đã có cho mình những kinh nghiệm hoặc bí quyết để biết được đâu là cây đàn guitar tốt và nên chọn mua. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: Khóa hoc dan guitar bass, Khóa hoc guitar dien và cách hoc guitar fingerstyle


Người viết : admin


Thương hiệu