(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Chăm sóc và bảo quản đàn Guitar tốt nhất

Thứ sáu, 25/08/2017, 09:54 GMT+7

Sẽ không còn lạ gì với hình ảnh một cậu sinh viên đang ngân nga những giai điệu với cây đàn guitar hay cô nàng với mái tóc dài bay trong gió cùng lời bài hát và tiếng đàn guitar êm dịu như “hút dính” tất cả mọi thứ xung quanh.

Không biết rõ đàn guitar xuất hiện trong cuộc sống từ khi nào, nhưng có thể nói rằng đến thời điểm hiện tại guitar đã được xem là một người bạn khá thân thiết của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Âm thanh phát ra từ guitar lúc khiến người nghe muốn bùng cháy, khi lại cho người nghe cảm giác bình yên,…có lẽ chính sự đặc biệt này mà người ta cảm thấy yêu hơn cây đàn guitar.

Song cũng như mọi đồ vật mà chúng ta vẫn sử dụng, để đảm bảo được chất lượng âm thanh, độ bền của đàn qua thời gian sử dụng, bạn cần phải biết cách bảo vệ đàn, không chỉ là trong quá trình sử dụng mà kể cả khi không sử dụng đến guitar thì cũng nên bảo vệ đàn cho cẩn thận. Và để việc bảo vệ đàn guitar của bạn thực sự có kết quả tốt, bạn nên lưu ý đến những yếu tố sau:

Đặt và di chuyển đàn cẩn thận:  Nếu tìm hiểu về guitar chắc hẳn bạn cũng biết, thùng đàn được thiết kế rỗng, phần cần đàn có hệ thống dây đàn đã được điều chỉnh về độ căng. Vì vậy, khi đặt hoặc để đàn xuống, bạn nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng, tránh để các vật nặng đề lên đàn. Trong quá trình di chuyển guitar thì cũng nên cẩn thận, đảm bảo đàn di chuyển an toàn và tránh được tình trạng rơi vỡ hay va đập.

 


Độ ẩm không khí: Việc thay đổi độ ẩm không khí trong phòng cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của đàn guitar, vì làm bằng chất liệu gỗ nên khi độ ẩm cao gỗ sẽ giãn nở và khi độ ẩm thấp gỗ sẽ co lại. Điều này sẽ làm cho âm thanh của đàn bị thay đổi và không còn giữ được chất lượng như lúc ban đầu. Chính vì vậy, khi bảo quản guitar bạn cần chú ý đến độ ẩm của phòng, không nên để đàn tiếp xúc với mặt đất mà nên treo đàn lên cao và tránh khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Sử dụng đàn cẩn thận:  “Của bền tại người”, đây là câu nói dân gian nhưng hoàn toàn đúng, cách sử dụng của người chơi sẽ quyết định đến độ bền của cây đàn. Để cây đàn guitar có được tuổi thọ cao và đảm bảo chất lượng âm thanh trong suốt quá trình sử dụng, bạn nên chơi đàn cẩn thận, không nên dùng hết sức lực để tác động lực lên dây đàn, đồng thời khi sử dụng cũng không nên lấy tay cào cấu vào các bộ phận của guitar. Ban đầu bạn có thể sẽ không cảm nhận được ảnh hưởng từ những hành động này nhưng sau này bạn sẽ biết được hậu quả của việc này như thế nào.

Ngoài những yếu tố này thì việc vệ sinh toàn bộ cây đàn guitar theo định kì cũng khá quan trọng. Bạn nên hiểu rằng, bảo vệ đàn không chỉ là việc bạn cẩn thận trong quá trình sử dụng mà còn là cách bạn chăm sóc và vệ sinh cây đàn đó.

Guitar cũng như là một đồ dùng mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày, theo thời gian cũng sẽ bị hư hỏng hoặc trục trặc về kỹ thuật. Nhưng nếu bạn biết cách bảo vệ và sử dụng đàn một cách hợp lý, những rủi ro trong quá trình sử dụng sẽ được giảm thiểu đi khá nhiều. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, bạn sẽ biết cách chăm sóc và bảo vệ đàn guitar tốt hơn, ít nhất là không để đàn bị hư hỏng quá sớm. Tham khảo các khóa học đàn guitar tphcm khóa hoc danh dan guitar co banhọc đàn guitar cho trẻ em tại Việt Thương nhé!!!

 


Người viết : admin


Thương hiệu