(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Hướng dẫn mua đàn Organ cũ chất lượng

Thứ tư, 21/06/2017, 13:45 GMT+7

Những nắm gần đây, đàn organ luôn được người dùng yêu thích và ưa chuộng. Thế nhưng, kinh phí hạn hẹp nên nhiều người phải tìm mua đàn organ cũ. Chọn đàn organ cũ như thế nào mới phù hợp với bạn và đầy đủ chức năng. Hướng dẫn chọn mua đàn organ cũ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Sở hữu một chiếc đàn organ đẹp, thế hệ mới chính là thể hiện điều kiện cũng như đẳng cấp của người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ năng lực kinh tế để sắm cho mình một chiếc đàn vừa ý. Chính vì thế, chọn mua đàn organ cũ là giải pháp mà được nhiều người yêu đàn lựa chọn. Vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn bảo đảm đam mê được thực hiện.
 
Mua đàn organ cũ nghe thì dễ nhưng lại chẳng đơn giản chút nào. Bởi nếu bạn là dân chơi đàn chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có kiến thức về đàn và kinh nghiệm trong việc mua đàn. Ngược lại, bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu và định học đàn phát triển, theo đuổi đam mê của mình không có chút kinh nghiệm thật sự khá khó khăn.

Thêm nữa, dù mua đàn organ đã qua sử dụng với giá hời nhưng bạn không biết nó có phù hợp với mình hay không. Những chức năng nhịp điệu, âm thanh, điều chỉnh âm thanh liệu vẫn còn sử dụng tốt. Quan trọng là âm thanh cây đàn organ đó chuẩn, hay như bạn mong muốn.Hướng dẫn cách chọn mua đàn organ cũ

Không biết không có nghĩa là bạn sẽ không mua được đàn organ cũ tốt. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn mua được cây đàn tốt, chất lượng dù đã qua sử dụng, mà không lo lắng sản phẩm bị luộc.

* Kiểm tra hiện trạng đàn organ cũ
Khi mua đàn organ cũ bạn có quyền được phép kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng hiện tại, thậm chí được sử dụng thử nếu yêu cầu người bán hàng.
 
Để kiểm tra tiếp đàn bạn cần lưu ý những điểm sau:
- Bên ngoài đàn còn lành lặn, không bị vỡ hay lồi lõm.
Thông thường bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu đàn organ còn nguyên vẹn thì có khả năng đây là một chiếc đàn còn tốt.
- Kiểm tra phím đàn còn hoạt động tốt

Phím đàn organ khá quan trọng. Nhìn bên ngoài bạn nên kiểm tra các phím có còn mới hay không. Nếu quá cũ thì không nên chọn bởi đàn có thể bám nhiều bụi bẩn mua về rất khó tránh trường hợp phím nhanh hư. Thêm nữa, hãy xem các phím có bị xô, hay độ căng của từng phím. Điều này khá khó nên bạn phải trực tiếp thử mới biết được.
- Chất lượng âm thanh có còn tốt hay không, phù hợp với yêu cầu của bạn

Kiểm tra các nút chức năng của đàn
Đàn organ là loại nhạc cụ có nhiều tính chức năng để thuận tiện cho người sử dụng. Chính vì thế, để có được bản nhạc hay và chiếc đàn tốt thì bạn không thể bỏ qua các phím chức năng này.
- Kiểm tra nút điều chỉnh tốc độ nhanh chậm (tempo) có tốt. Bạn thử dùng các mũi tên lên hoặc xuống để cảm nhận tốc độ nhanh có còn tốt
- Touch Reponser. Đây thường được coi là phím sống của đàn. Bạn kiểm tra phím có còn tốt và chơi thử bằng tay của mình.
- Xem xét đến sustain có thể tạo độ ngân dài cho nốt nhạc
- Kiểm tra các phím chơi đệm hợp âm tay trái

Thường sẽ có bốn chế độ là Finger, Fingered, normal và split. Bạn chơi thử để biết được chế độ có bị tịt hoặc sử dụng được hay không. Tránh việc mua đàn organ cũ về dùng một thời gian các phím này không hoạt động thì thật lãng phí.

Tham khảo thương hiệu để mua đàn cũ
Đàn organ khá đặc biệt không chỉ về âm thanh. Mà độ bền, sự uy tín của sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc tới việc mua đàn organ cũ. Casio, yamaha, Roland, korg...là những thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn.

Tham khảo Khoá học Organ  tại Trường dạy nhạc Việt Thương Music School


Người viết : admin


Thương hiệu