(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Hướng dẫn mua đàn Piano cho người mới

Thứ tư, 21/06/2017, 13:39 GMT+7

Một cây đàn piano sẽ là sự chuẩn bị khởi đầu tốt nhất để bạn theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình. Và biết cách chọn mua đàn piano khi bạn mới học lại là một bước quan trọng, tiền đề để bạn hiểu sâu về cây đàn hơn. Phìm đàn tốt, âm thanh trong, độ vang xa hay giá sẽ yêu cầu nào được bạn đưa ra khi mua đàn piano.

Hầu hết mọi người đều thích chọn một cây đàn piano chất lượng tốt để thuận tiện hơn cho quá trình học. Hay nhiều người đặt nặng vấn đề phải mua cây đàn piano có bàn phím đều, nhẹ. Như vậy trong quá trình rèn luyện cũng như sẽ không bị tốn quá nhiều sức.
 
Điều này chưa đủ là một người mới học đàn piano nếu chỉ dựa theo độ nặng của phím đàn thật sự chưa đúng. Bởi thế mà nhiều người mới nói học đàn không chỉ cần kiến thức, nhạc lý. Mà biết cách chọn đàn piano cũng là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ai mới học. Bởi không phải bạn chơi đàn giỏi là có thể mua được cây đàn tốt.

Người mới học thì mua đàn piano như thế nào?
Tìm hiểu trên báo mạng hay hỏi ý kiến của người có kinh nghiệm cũng là một trong những cách được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để đơn giản hơn trong việc chọn đàn bạn không thể bỏ qua hướng dẫn dưới đây. Những gợi ý mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia, dân chơi chuyên nghiệp sẽ giúp bạn mua được đàn piano chất lượng.Trước hết, loại bỏ ngay những suy nghĩ chọn đàn giá rẻ trước
Những cây đàn piano giá rẻ chỉ để dành cho những người mới bắt đầu. Đó là quan điểm sai lầm mà nhiều người hay vấp phải. Thế nhưng, không có nghĩa là bạn bắt buộc phải mua đàn piano có giá cao ngất mà không thể mua.

Thị trường nhạc cụ giờ phát triển hơn trước kia rất nhiều. Các dòng đàn piano được sản xuất theo công nghệ hiện đại và có mức giá phù hợp để bạn chọn. Tốt nhất khi đã mua đàn thì hãy chọn cây piano có âm thanh chuẩn và dễ dàng để bạn bắt nhịp khi học.

Chọn cây đàn thiết kế bàn phím có kích thước đầy đủ
Là người mới học đàn nên khó tránh khỏi việc bạn chọn nhầm phải đàn organ. Bởi trong vẻ bên ngoài hai loại đàn này khá tương đồng. Nhưng đàn piano lại có 88 phím đen trắng và 7 quãng tám khác nhau bạn có thể dễ nhận ra.
 
Bạn nên xem xét kỹ chọn cây đàn có kích thước và các phím đầy đủ để bảo đảm trong quá trình học. bởi khó tránh khỏi việc khi sản xuất đàn đôi khi sẽ có sự cố bị lỗi các phím không đồng đều nhau.Độ chạm phím đàn
Thử nghiệm xem độ nhạy của các phím có bị quá cứng. Bạn nên chọn cây đàn nào có mức độ cứng nhẹ nhàng để khi tập luyện có thê chạy ngón mà không bị đau. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu và so sánh các mẫu đàn đang được bán, thử trực tiếp để cảm nhận độ chạm của phím. Chiếc đàn nào mà bạn cảm thấy thoải mái và dễ di chuyển đôi tay thì chọn.
 
Âm thanh hay, vang nhưng không quá lố
Nhiều người mới thường hay quá trú tâm vào chọn mua đàn của thương hiệu nổi tiếng hay giá đàn. Trong khi đó âm thanh mới là yếu tố quan trọng hơn. Bởi, bạn quên mất thương hiệu đàn nay có thể đứng top đầu nhưng thời gian sau lại thụt lùi. Giá cả cũng biến động theo thị trường lúc lên hoặc xuống.

Bạn mua đàn là để chơi nhạc hay, chinh phục người nghe. Điều mà họ cảm nhận được từn cảm xúc, sự sáng tạo qua âm thanh tiếng đàn piano mà bạn chơi chứ không phải là cái tên thương hiệu không lưu giữ được điều gì. Đặc biệt, âm thanh của tiếng piano không quá đa dạng. Vì thế, bạn nên chọn mua cây đàn piano có âm thanh thanh thoát, chắc tiếng, vang và khi âm thanh vang lên không bị pha lẫn tạp âm.

 

Xem thêm khóa học đàn Piano  tại Trường nhạc Việt Thương Music School


Người viết : admin


Thương hiệu