(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Chăm sóc và Bảo quản đàn PIANO Cơ

Thứ tư, 21/06/2017, 13:29 GMT+7

Bạn huỳnh Phước chia sẻ:" Em đã học chơi đàn piano cơ được 2 năm từ việc luyện tập từng bước, học hỏi. Bây giờ em đã tự tin có thể ngồi giao lưu với mọi người về piano. Nhưng điều em lo lắng là cây đàn của mình không còn được mới như trước và không biết có cách nào để bảo vệ đàn piano đươc tốt hơn. Em thật sự rất cần một lời chia sẻ". Và đây cũng là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm.

Bạn hãy thử nghĩ mà xem cây đàn piano hằng ngày mình chơi đẹp là thế, từng phím đàn nhẹ nhàng thôi cũng tạo nên một giai điệu hay, đầy cảm xúc. Nhưng, đến một ngày bạn phát hiện chiếc đàn không còn mới, mặt đàn dường như có vết nứt, bụi bám chặt từng khe bên trong phím đàn. Và điều tồi tệ hơn nữa, bản nhac của bạn chơi không còn hay như trước.

Nếu kỹ thuật của bạn đều chuẩn, các nốt nhạc, hợp âm khá chắc. Thì dĩ nhiên vấn đề là nằm ở cây đàn và bạn lại là người cần chịu trách nhiệm nhiều nhất. Bởi đàn là cả cuộc sống âm nhạc của bạn, nó giống như một người thầy, người bạn chia sẻ từng cảm xúc. Nhưng bạn lại thất bại khi không biết quý trọng và bảo quản nó.
 


Bảo vệ đàn piano cơ bạn có quá đề cao hay không
Không phải là đề cao mà là cần thiết. Giá trị của cây đàn piano nó không chỉ là về mặt kinh tế. Mà theo thời gian cây đàn có giá trị tinh thần lớn hơn rất nhiều không chỉ của riêng bạn. Đàn piano cơ dường như không thể thiếu đối với mỗi người trong giải trí âm nhạc mỗi ngày qua tiếng đàn nghe trực tiếp, hay tiếng đàn được biểu diễn khi giao lưu, hoặc tiếng đàn du dương qua từng bản nhạc bạn yêu thích.

Có những cách chăm sóc đàn piano cơ nào
Chăm sóc, bảo vệ đàn piano cơ không hề khó. Thường nếu bạn tham khảo nhiều tài liệu hướng dẫn hoặc học hỏi từ bạn bè người thân có kinh nghiệm bảo vệ đàn thì tự bản thân bạn cũng có thể bảo quản được đàn tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng còn một lựa chọn nữa là tìm nơi chuyên sửa, vệ sinh đàn piano.Tự vệ sinh đàn piano
Bạn chơi đàn piano cơ mỗi ngày và là ngườ tiếp xúc với cây đàn nhiều nhất nên sẽ hiểu rõ đàn đang vướng mắc chỗ nào. Bộ phận nào của đàn cần phải vệ sinh hay âm thanh có còn hay như trước.
 
Từng bước một bạn cũng có thể tự bảo quản và chăm sóc chiếc đàn yêu quý của mình khá dễ dàng. Nhưng cũng không thể bỏ qua những chia sẻ quý sau như:
- Đừng bao giờ coi chiếc đàn piano như một cái bàn thay thế: Cây đàn piano cơ dù được thiết kế đẹp, vững chắc giúp cho căn phòng của bạn thêm sự hài hòa, trang nhã. Nhưng nó cũng không phải là một chiếc bàn đựng đồ ăn vặt hay là một kệ sách tiện lợi.Nếu như bạn để những đồ nặng hay đồ uống khó mà tránh khỏi việc bị làm dơ cây đàn. Thậm chí, bạn không nên ngồi nên mặt đàn sẽ làm cac bộ phận quá sức tải và dễ bị cong vẹo hay sơ ý là vị trầy xước.
- Không nên để đàn sát tường giúp tránh nhiệt độ cao và ẩm mó
- Đàn nên có khăn phủ bên trên để tránh bụi, chống trầy và đẹp mắt
- Nên dùng vải thô để vệ sinh bên ngoài đàn không xịt thẳng nước lên mặt đàn
- Sử dụng vải ẩm ướt với một ít chất tẩy rửa không tẩy rửa để lau phím đàn. Đừng quên dùng vải khô để lau lại giúp phím đàn khô và còn độ bóng

Sử dụng dịch vụ vệ sinh đàn piano
Bạn có thể chơi đàn hay nhưng đồng nghĩa với việc bạn hiểu được cấu tạo máy bên trong của đàn. Chính vì thế, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật chuyên để kiểm tra định kỳ tình trạng của đàn và lên dây thường sẽ là một năm một lần.
Hơn nữa, khi tới định kỳ cần vệ sinh bên trong đàn hãy nhờ trung tâm kỹ thuật hay thợ chuyên nghiệp. Họ là những người có kinh nghiệm và dễ kiểm tra bộ phận hư hỏng cũng như sửa tốt hơn.

Xem thêm khóa học đàn Piano tại Trường âm nhạc Việt Thương Music School


Người viết : admin


Thương hiệu