(Điền đầy đủ thông tin để đăng ký)
Họ và tên *
Số điện thoại *

Tư vấn chọn mua piano điện cũ chất lượng

Thứ ba, 20/06/2017, 14:27 GMT+7

Mua đàn piano điện cũ hiện cũng đang là 1 sự lựa chọn của rất nhiều người bởi nó sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc mua đàn piano mới, đồng thời nếu như ban có tinh tế và biết cách lựa chọn thì hoàn toàn có thể mua được cây đàn cũ nhưng với chất lượng thì rất đảm bảo.  Với kinh nghiệm trong việc bán piano điện mới, đã qua sử dụng thì Việt Thương sẽ tư vấn chọn mua piano điện cũ chất lượng để giúp các bạn có được sự lựa chọn hợp lý nhất cho việc chọn mua đàn piano điện cũ.

Khi lựa chọn mua đàn piano cũ bạn cần để ý đến những yếu tố dưới đây.

1. Tổng quan bên ngoài
Một cây Piano cũ thì bề ngoài của nó chắc chắn sẽ không thể nào mới hoàn toàn được, tuy nhiên bạn cũng đừng vì đàn cũ mà chọn mua những cây có bề ngoài quá tệ. Dù là đàn piano điện cũ nhưng nếu như màu sơn của nó đã bong tróc, bàn phím ố vàng, bề mặt bị trầy xước nặng, nắp đậy và bánh xe không hoạt động….thì bạn không nên mua.

2. Thương hiệu đàn Piano
Đàn Piano điện có rất nhiều các thương hiệu khác nhau, trong đó 1 số thương hiệu mà được rất nhiều bạn quan tâm là Yamaha, Kawai, Casio và Roland. Trong đó cái tên Yamaha có lẽ là khá quen thuộc với bạn, vì đây là thương hiệu Piano du nhập vào Việt Nam sớm nhất, hơn thế nữa sự đa dạng về kiểu dáng, chức năng và chất lượng đảm bảo đã thu hút được nhiều người tiêu dùng. Theo nhận định của giới chuyên gia thì những chiếc đàn Piano điện Casio mạnh về phân khúc học tập, giải trí, còn Piano điện Yamaha thuộc phân khúc giải trí và biểu diễn chuyên nghiệp. Khi mua Pinao cũ thì Piano điện Kawai cũ lại được lựa chọn nhiều nhất vì chất lượng âm thanh chuẩn.3. Âm thanh của đàn
Âm thanh là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua đàn piano, dù là mua đàn cũ hay mới. Có 2 cách đơn giản để giúp bạn kiểm tra âm thanh của Piano điện cũ:
- Cách thứ nhất: bạn hãy đánh những phím thấp để nghe loa phải, những phím cao để nghe loa trái và những phím giữa để nghe 2 sự cộng hưởng của 2 loa để giúp bạn có thể so sánh với âm thanh của đàn piano acoustic.
- Cách thứ hai: bạn nên kiểm tra âm vang của tiếng đàn piano điện, đàn piano điện có âm vang dựa trên 1 kênh âm thanh do con chíp điều khiển nên việc kiểm tra âm thanh này khá dễ dàng cảm nhận.

4. Bàn đạp
Ngoài âm thanh vang lên từ phím đàn, thì bàn đạp (Pedal) có vai trò rất quan trọng trong việc xử lý âm thanh làm cho âm thanh của đàn vang hơn, ngân hơn … tạo nên phong cách riêng khi chơi Piano.
Do đó khi chọn đàn piano dù là cũ hay mới thì bạn cũng nên chọn những cây đàn có nhiều cấp độ Pedal, nếu chỉ còn chế độ bật tắt thì coi như Pedal đó không còn hoạt động.

 


5. Chế độ bảo hành.
Không chỉ mua đàn piano mới thì mới có chế độ bảo hành mà việc bạn mua đàn cũ tại các địa chỉ uy tín thì bạn hoàn toàn nhận được chế độ bảo hành cho sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định. Vì vậy nếu như địa điểm đó không có chính sách bảo hành sản phẩm cho bạn thì tốt nhất là bạn không mua đàn tại đó.
 
Ngoài những kinh nghiệm chọn mua đàn piano điện cũ mà chúng tôi chia sẻ trên thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình 1 địa điểm bán đàn Piano tin cậy để có thể mua được cho mình 1 cây đàn với chất lượng đảm bảo cùng với mức giá hợp lý nhất.

Xem thêm khóa học Piano tại Trường đào tạo âm nhạc Việt Thương Music School


Người viết : admin


Thương hiệu